CÁCH XỬ LÍ ẢNH SAU KHI CHỤP ẢNH SẢN PHẨM

CÁCH XỬ LÍ ẢNH SAU KHI CHỤP ẢNH SẢN PHẨM

Chụp ảnh quảng cáo

Trong kinh doanh, những bức ảnh sản phẩm ưng ý không phải dễ dàng mà có được. Điều này yêu cầu sau khi chụp, những bức ảnh phải được trải qua công đoạn xử lí hậu kì. Đây là một công đoạn rất quan trọng. Và hiện tại, những người thợ đang nhận được những sự trợ giúp đắc lực và nhanh chóng nhờ một số phần mềm chỉnh sửa ảnh thông minh.

  1. Ảnh chụp sản phẩm

Trong xã hội hiện đại như hiện nay, người tiêu dùng ngày  càng thông minh và chuyên nghiệp hơn. Mua bán hàng hóa qua mạng internet dần trở thành một xu hướng mới, với việc người mua hàng có nhiều cơ hội để tham khảo các loại sản phẩm, từ mẫu mã, đến giá cả và chất lượng

cach-xu-li-anh-sau-khi-chup-anh-san-pham 6

Người mua không được trực tiếp chạm vào và thử sản phẩm, mà chỉ tìm kiếm qua mạng, nên hình ảnh của sản phẩm đóng vai trò hết sức quan trọng. Hình ảnh sẽ là thông tin xác thực nhất về sản phẩm, và kích thích khách hàng mua sản phẩm. Như thế, hình ảnh đẹp và chất lượng sẽ kích thích được khách hàng mua nhiều hơn.

  1. Cách xử lí ảnh sau khi chụp
  • Những phần mềm biên tập ảnh phổ biến

Phần mềm biên tập ảnh bao gồm những phần mềm thương mại (phải mua), và phầm mềm miễn phí. Những phầm mền xử lý ảnh thương mại khá nổi tiếng bao gồm Adobe Photoshop, Adobe Photoshop Elements, Adobe Photoshop Lightroom, Corel Painter, Corel Paint Shop Pro Photo, Aperture,Ulead PhotoImpact, Zoner Photo Studio, Microsoft Digital Image,…  Và có những phầm mềm xử lý ảnh miễn phí  như Picasa, Helicon Filter Free, Artweaver, Xnview….

Nếu như bạn có những bức ảnh với kích thước nhỏ, bạn cũng có thể nhờ tới một số trang web hỗ trợ xử lí ảnh onl line. Vì lí do đường truyền, công nghệ web, nên chỉ những bức ảnh có dung lượng nhỏ mới có thể được chỉnh sửa bởi các trang này.

  • Các bước xử lý ảnh cơ bản

Những bước dưới đây là cơ bản để có thể xử lí ảnh, cho dù bạn có sử dụng phần mềm chỉnh sửa nào:

  1. Cắt cúp – bố cục

Sau chụp ảnh, vấn đề thường xuyên gặp phải nhất của các bức ảnh là bố cục chưa ưng ý. Việc xoay hình sẽ được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng nhờ các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Cùng với đó, việc crop (cắt cúp) ảnh cũng không khó, mà sau khi chỉnh sửa, bạn  vẫn có thể đưa hình ảnh về trạng thái ban đầu nếu không ưng ý.

2. Chỉnh độ tương phản

Việc chỉnh sự sáng – tối và tạo ra sự tương phản sẽ được thực hiện nhanh chóng nhờ các phần mềm chỉnh sửa. Mỗi bức ảnh đều có thể chỉnh sáng – tối riêng biệt từng vùng, từng góc mà toàn bộ bức ảnh không hề có sự thay đổi nhiều

cach-xu-li-anh-sau-khi-chup-anh-san-pham 7

3. Chỉnh màu sắc

Nếu như trong lúc chụp, việc cân bằng trắng, cân bằng màu khiến bức ảnh không được ưng ý, thì bạn hoàn toàn có thể làm đậm hay để nhạt bớt màu sắc trong bức ảnh. Phần mềm xử lí cho phép bạn chuyển một ảnh màu sang đen trắng, màu sepia hay bất kì màu nào khác chỉ trong một vài thao tác nhanh chóng

4. Làm mờ dịu – sắc nét

Một số ảnh sản phẩm cần cần sự sắc nét, nhưng một số ảnh lại ngược lại, cần đến sự mờ dịu. Để làm được  điều này,  phương pháp chung cho tất cả các phần mềm đều là tạo sự tương phản giữa các đường biên trong bức ảnh.

cach-xu-li-anh-sau-khi-chup-anh-san-pham 5

Việc xử lí ảnh sản phẩm cũng sẽ không bị giới hạn với sự sáng tạo của người xử lí ảnh. việc kinh doanh của bạn sẽ có được rất nhiều lợi thế nếu như có những bức ảnh ấn tượng đấy!