KỸ THUẬT CHỤP ẢNH SẢN PHẨM ĐẸP  

KỸ THUẬT CHỤP ẢNH SẢN PHẨM ĐẸP  

Chụp ảnh quảng cáo

 

Trong kinh doanh, hầu như ai cũng gặp phải khó khăn trong việc tìm kiếm hay tạo nên hình ảnh cho sản phẩm. Lấy ảnh trên mạng, sản phẩm sẽ không có được những khuôn hình ưng ý. Còn nếu thuê dịch vụ chụp ảnh, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí khá cao mà chưa chắc đã hài lòng về dịch vụ.

Một vài giải pháp mà chúng tôi đưa ra sau đây, hy vọng là sẽ hữu ích cho bạn trong việc tạo nên những hình ảnh sản phẩm chất lượng nhất:

 1. Lựa chọn hình thức chụp ảnh

Tùy thuộc vào đặc điểm của sản phẩm bạn đang đang kinh doanh, mà bạn có thể chọn kiểu chụp phù hợp:

 • Chụp với phông nền: sản phẩm được đặt trong mộ phông nền nhất định
 • Chụp bối cảnh: Chọn bối cảnh phù hợp với sản phẩm để chụp ky-thuat-chup-anh-san-pham-dep 3
 • Chụp 3D: chụp sản phẩm ở nhiều góc độ khác nhau sau khi đã được tạo hình khối 3D, giúp người xem nhìn được toàn bộ sản phẩm.
 • Chụp sáng tạo: người chụp lưu ý đến những tính năng, đặc điểm nổi bật của sản phẩm mà sáng tạo nên cách chụp của riêng mình.
 1. Chụp ảnh sản phẩm với phông nền

Với đa số chúng ta, hình thức “chụp với phông nền” đã có thể đáp ứng tốt nhu cầu về ảnh của sản phẩm. Ưu điểm của cách chụp này là đơn giản, không yêu cầu kỹ thuật cao cũng như thiết bị quá đắt tiền.

 • Chuẩn bị dụng cụ tác nghiệp

Máy ảnh: Nếu không thể đầu tư một máy ảnh chuyên dụng (DSLR) thì những chiếc máy ảnh du lịch hay điện thoại, máy tính bảng có camera không quá tệ cũng sẽ giúp bạn có được những bức hình tốt.

 Chân máy (tripod): Dụng cụ tối quan trọng này sẽ giúp bạn cố định máy ảnh & góc chụp, đảm bảo chất lượng ảnh cao nhất cũng như nhàn nhã hơn khi tác nghiệp.

Phông nền: Tùy thuộc vào sản phẩm của mình mà bạn có thể lựa chọn màu sắc, kích cỡ của phông nền sao cho phù hợp. Thông thường, các sản phẩm phù hợp với phông nền trắng hoặc phông nền có gam màu tương phản với màu của sản phẩm.

ky-thuat-chup-anh-san-pham-dep 4

Đèn chiếu sáng: Bạn nên sử dụng bóng đèn có ánh sáng trắng khi chụp ảnh sản phẩm. Tùy thuộc vào yêu cầu cần có của bức ảnh, bạn có thể lắp thêm chụp đèn hoặc sử dụng 2 – 3 chiếc đèn cùng lúc. Việc dán giấy hoặc vải sẽ giúp ánh sáng trở nên mềm hơn.

 • Cài đặt chế độ chụp

Khi sử dụng máy ảnh  chuyên dụng hoặc máy ảnh du lịch, bạn chú ý điều chỉnh các thông số sau:

+ cài đặt cố định ISO = 100 để ảnh được đẹp nhất.

+ Khẩu độ f = 15 để lấy nét cho tàn bộ sản phẩm.

+ Tốc độ chụp: đặt chế độ Auto

+ Cân bằng trắng (White-balance): đặt chế độ Auto

 Với điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn cũng có thể để chế độ Auto cho máy.

– Chuẩn bị phông nền

+ Để tạo độ mềm mại cho sản phẩm, nên sử dụng giấy và chú ý tạo thành một góc cong trên phông nền.

+ Chú ý không để phông nền bị ố bẩn, nhăn hay nhàu.

 • Đèn chiếu

+ Bạn đặt đèn cao hơn và hướng đèn chiếu sáng thẳng vào sản phẩm.

+ Nếu sử dụng một đèn, bạn đặt đèn cùng phía với camera so với sản phẩm; đặt đèn ở vị trí đối xứng nhau nếu sử dụng 2 chiếc và nếu là 3 đèn, bạn đặt đèn thứ 3 chiếu thẳng góc từ trên xuống sản phẩm.

 • Thực hiện

Đặt sản phẩm vào chính giữa phông nền, trực diện với máy ảnh. Lấy nét ở máy ảnh và chụp thử vài tấm để kiểm tra ánh sáng và chọn được góc chụp ưng ý.

 • Mẹo:

Để những bức ảnh chụp sản phẩm được chuyên nghiệp hơn, các bạn có thể áp dụng một số mẹo hữu ích:

 • Để làm nổi bật hình khối của sản phẩm và tạo hình phản chiếu, bạn co stheer sự dụng một tấm kính đặt bên dưới sản phẩm.
 • Chọn màu phông nền tương phản với gam màu của sản phẩm, hoặc nếu tạo nên phong cách độc đáo, bạn chọn nền cùng màu với sản phẩm nhưng hai màu nên có mức độ chênh lệch một chút.ky-thuat-chup-anh-san-pham-dep
 • Ánh trắng trắng là phù hợp nhất với mọi sản phẩm. Nếu không phải là trường hợp đặc biệt, bạn sẽ khiến sản phẩm bị mất đi màu thật khi sử dụng các loại đèn có ánh sáng vàng hoặc các màu khác.
 • Kết hợp nhiều phiên bản màu của sản phẩm trên cùng một tấm ảnh sẽ tạo nên sự nổi bật và bắt mắt.
 • Để có được hình ảnh chính xác và rõ nét nhất, bạn hãy sử dụng máy tính để xem ảnh nhé!

Chúc các bạn có những bức ảnh đẹp và công việc kinh doanh thêm thuận lợi!