HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO DÁNG KHI CHỤP ẢNH VỚI SEN

HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO DÁNG KHI CHỤP ẢNH VỚI SEN

Chụp hình đẹp

 

          Vào thời điểm hiện tại, mùa sen đang bắt đầu nở rộ. Đây cũng là khoảng thời gian mà các bạn trẻ nô nức lên lịch chụp ảnh với sen. Nhưng, làm thế nào để có được một bộ ảnh sen ưng ý, với cách tạo dáng phù hợp? Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn có được một bộ ảnh sen đẹp lung linh:

 1. Tạo dáng với đạo cụ

Ngoài đạo cụ chủ yếu là hoa và lá, khi chụp ảnh với sen, bạn còn có thể tạo dáng với một số đạo cụ khác như: chum, gáo dừa, nón lá… Bộ ảnh sen với đặc trưng là sự mềm mại, nữ tính và mộc mạc, thì với bất kì đạo cụ nào, bạn cũng cần nâng niu, nhẹ nhàng với chúng.

huong-dan-cach-tao-dang-khi-chup-anh-voi-sen 4

 

Không gian chủ yếu khi chụp bộ ảnh sen sẽ là đầm sen, thuyền nan, hay những chiếc cầu, … Nếu muốn có được nhiều hình ảnh đẹp và mang nhiều phong cách khác nhau, bạn có thể chọn cho mình một vài bộ trang phục  đạo cụ phù hợp với trang phục đó. Ví dụ, nếu bạn chọn áo dài, đạo cụ sẽ là hoa sen, lá sen, nón lá; nếu bạn chọn trang phục áo yếm và váy đụp thì đạo cụ phù hợp sẽ là những chiếc chum, gáo dừa, …

 1. Tạo dáng phù hợp với trang phục
 • Với áo dài:

Trang phục phổ biến nhất khi chụp ảnh với sen là áo dài, và dáng tạo thường thấy nhất là những bước đi uyển chuyển, tà áo dài và mái tóc bay theo gió. Để có được những bức hình đẹp và tự nhiên nhất với áo dài, bạn cần thật thoải mái, khéo léo nhìn hướng gió để có thể đảm bảo được mình sẽ có những khuôn dáng đẹp nhất trong ảnh.

 • Với áo yếm, váy đụp

Áo yếm giúp bạn “khoe” được khá nhiều vẻ đẹp hình thể của mình. Với áo yếm váy đụp, bạn có thể “diễn” với những hành động nghịch ngợm, vui tươi một chút như té nước, chèo thuyền, bung tóc, tung cánh hoa hay tương tác với gáo, với chum. Việc tạo được những dáng hành động đẹp phù hợp với trang phục và đạo cụ sẽ giúp bạn có những được những tấm hình đáng nhớ.

huong-dan-cach-tao-dang-khi-chup-anh-voi-sen

 1. Đôi tay khéo léo

Một số gợi ý hành động của đôi tay để bạn có được những bức hình ưng ý như: đưa tay vuốt tóc, lướt nhẹ tay trên thành cầu, hai hoặc nhiều bạn nắm tay nhau hay hai bàn tay nắm hờ, tay nghiêng che nắng…

huong-dan-cach-tao-dang-khi-chup-anh-voi-sen 3

 • Lưu ý:
 • Điều quan trọng nhất khi chụp ảnh, không chỉ riêng với chụp sen, là bạn hãy cười thật tươi.
 • Không gù lưng khi chụp ảnh, đặc biệt là với áo dài. Điều này sẽ vóc dáng của bạn xấu đi rất nhiều. Ngược lại, bạn nên thả lỏng cơ thể, thẳng lưng khi tạo dáng. Với các bạn nữ, đừng quên đẩy vòng 1 của mình lên một chút để có được bức hình nữ tính hơn nhé!
 • Chọn những góc mặt đẹp nhất khi chụp với áo dài: Nghĩa là bạn nên tham khảo ý kiến của thợ ảnh sau một vài bức chụp thử, để biết được góc mặt của mình như thế nào sẽ đẹp, góp phần tạo nên những bức ảnh hoàn hảo. Đặc biệt, bạn nên hướng mặt về phía ống kính thường xuyên để người thợ ảnh có thể phát huy tối đa những kỹ thuật chụp, bắt được những khoảnh khắc đẹp nhất, tự nhiên nhất.
 • Chú ý đến những lợi thế của mình

Lợi thế của bạn là một vóc dáng đẹp, cao thon thả hay một khuôn mặt dịu dàng ưa lãng mạn? Bạn quay mặt với tỉ lệ ½, ¾ hay chụp chính diện khuôn mặt thì sẽ đẹp nhất? Nhớ lưu ý và tham khảo những điều đó trước khi chụp ảnh bạn nhé.

 • Tạo ra sự tự nhiên trong bức ảnh: Nghĩa là bạn hãy “phiêu” cùng với không gian, với đạo cụ hay với những người bạn của mình. Hoặc hơn thế, bạn cũng có thể trò chuyện thật thoải mái với người chụp ảnh chẳng hạn.

Mùa sen đẹp nhất là vào thời điểm từ tháng năm đến tháng bảy dương lịch. Chúc các bạn sớm sắp xếp được  lịch chụp và có những bức hình đẹp nhất, lung linh nhất.