Hầu hết khách hàng trong thế giới tương tác này là những người có thiên hướng hay nữ tính. (phần 2)

Hầu hết khách hàng trong thế giới tương tác này là những người có thiên hướng hay nữ tính. (phần 2)

Uncategorized

  Nếu trước đây tôi nói rằng thái độ chủ yếu được quyết định bởi hóoc-môn, thì sẽ rất tự nhiên nếu ta đặt câu hỏi: “liệu có khả năng đã xảy ra một dạng biến đổi nào đó của hóoc-môn nam và nữ?”

  Hãy để câu hỏi đó lại cho các nhà sinh học, bởi điều chắc chắn là các thay đổi về công nghệ đã ảnh hưởng rất lớn đến thái độ của các cư dân sao Kim mới mẻ này.

>>>>> Xem thêm: Hầu hết khách hàng trong thế giới tương tác này là những người có thiên hướng hay nữ tính.

  Trong thời tiền sử, để là những “thợ săn” thành công, một người phải thật khỏe mạnh và cơ bắp. Thật không có gì đáng ngạc nhiên khi phụ nữ bị gạt sang một bên trong cuộc cạnh tranh này, nhưng công nghệ mới ngày nay đã khiến những người chiến thắng không phải là những người có cơ bắp khỏe mạnh nhất, mà là những người có chiến lược thông minh nhất và năng lực trí tuệ tốt nhất.

  Hãy nhìn vào con số những phụ nữ mạnh mẽ, quyền lực và uy tín đã trở thành giám đốc điều hành hay thậm chí là những người sáng lập một công ty. Họ không phải là những người cơ bắp, nhưng họ là những người đứng đầu và rất được tôn trọng. Lấy Mary Kay Ash, sáng lập viên của hãng Mỹ Phẩm Mary Kay, một trong những hãng kinh doanh các sản phẩm làm đẹp lớn nhất nước Mỹ làm ví dụ. Khởi nghiệp với chín phụ nữ bán mỹ phẩm đến tận nhà, công việc kinh doanh đã tăng trưởng nhanh chóng. Mỹ Phẩm Mary Kay giờ đây đã chiếm lĩnh thị trường, với hơn 300 nghìn nhân viên bán hàng và hơn 1 tỷ đô la doanh thu từ 19 quốc gia.

     Hay một ví dụ khác là Meg Whitman, Chủ tịch và là Giám đốc điều hành eBay Technologies. eBay là một nhà đấu giá trên mạng tự mô tả mình như một “công ty cung cấp giao dịch cá nhân qua mạng lớn nhất toàn thế giới”. Có lẽ Whitman là nữ giám đốc điều hành giàu có nhất ở Mỹ. Bà đứng thứ ba trong danh sách Những Người Phụ Nữ Quyền Lực Nhất của tạp chí Fortune. Whitman đã phát triển thành công một eBay dẫn đầu thị trường với bước khởi đầu từ Internet.

>>>>> Xem thêm: Chụp Album theo yêu cầu riêng

   Nam giới cũng thu được nhiều từ các tiến bộ công nghệ, bởi họ vốn nổi tiếng hay gặp khó khăn trong việc bày tỏ cảm xúc của mình, không phải vì họ không có cảm xúc, mà vì đôi khi họ không biết phải thể hiện như thế nào.

  Đối với nam giới, kết nối ngôn từ với nhau và thể hiện cảm xúc của mình là một nhiệm vụ không hề dễ dàng, bởi nó cần những kỹ năng đặc biệt. Họ thấy việc thể hiện cảm xúc sẽ dễ dàng hơn nhờ có các biểu tượng. Và với công nghệ như MMS cho phép gửi hình ảnh chỉ nhờ tiếp xúc với một cái phím, việc thể hiện cảm xúc và tình cảm ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn cho nam giới.

  Bởi họ rất tập trung, họ thấy thật khó có thể chia sẻ suy nghĩ và nói chuyện với nhiều người cùng lúc bởi họ cần được tập trung hoàn toàn. Tiến bộ công nghệ trong dịch vụ tán gẫu (chat) cho phép họ được nói chuyện với nhiều người cùng lúc bằng cách chỉ phải tập trung vào một màn hình máy tính hiển nhiên đã tác động rất nhiều đến họ trong vấn đề này. Họ có thể chia sẻ các câu chuyện với người khác tốt hơn. Không chỉ có thế, công nghệ này còn giúp họ chú ý vào chi tiết cuộc nói chuyện, nhất là khi họ xem lại những gì họ đã viết trước đó.

  Tóm lại, nam giới ngày càng trở nên giống nữ giới hơn.

  Vì sao như vậy?

  Bởi nam giới phụ thuộc nhiều hơn vào con mắt của mình. Với việc tham gia vào các cuộc chuyện trò trong một thế giới điện tử ảo bằng đôi mắt của mình, nhu cầu tìm kiếm nhiều thông tin hơn của họ nhờ vậy được thỏa mãn.

>>>>> Xem thêm: Chọn chúng tôi

 

Một vài trở ngại của nam giới khi giao tiếp và bộc lộ cảm xúc ngày nay đã được gỡ bỏ nhờ công nghệ và họ không còn phải đối mặt với chúng khi thể hiện mình. Các tiến bộ về công nghệ cũng tạo điều kiện thuận lợi cho nam giới thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc mà không mất tập trung. Và cũng không nên quên rằng tất cả điều này giúp bản năng của họ trở nên sắc bén hơn.

  Đó là lý do vì sao trong tựa đề của nguyên tắc thứ hai trong số 18 nguyên tắc dẫn đường cho Marketing theo phong cách “Sao Kim” này, tôi nói rằng khách hàng tại sao Kim là những người có thiên hướng nữ, tôi muốn nói rằng không chỉ có nữ giới mà cả nam giới. Nhưng cũng cần nhớ rằng những người đàn ông này không phải là những người chúng ta đã quen thuộc trên Trái Đất, mà là những “người có thiên hướng nữ.” “Nam giới có nhiều tính nữ.” Điều này không có nghĩa những người đàn ông này đã thay đổi giới tính của mình hay họ đã mất đi nam tính, mà họ là những người đã trở nên giàu cảm xúc hơn. Những người có khả năng bày tỏ tình cảm và cảm xúc tốt hơn.

  Bạn cần nhận ra rằng khách hàng của bạn giờ đây đã thay đổi!

  Quan điểm của họ đã thay đổi!

  Nhu cầu của họ đã thay đổi!

  Hành vi của họ đã thay đổi!

  Sở thích của họ đã thay đổi!

  Tôi đề nghị:

  Xác định lại chiến lược của bạn!

  Thay đổi chiến thuật của bạn!

  Phá huỷ mô hình kinh doanh của bạn một cách sáng tạo!

  Nhưng cần nhớ!

  Trước khi bạn làm điều này…

  Nhìn nhận thật kỹ càng bằng một óc phê phán những thay đổi của khách hàng.